Kính gửi tới quý Khách hàng,

Chính sách của chủ đầu từ đối với căn hộ cho thuê Vinhomes Metropolis

I.  Chính sách dành cho các khách hàng tham gia chương trình cho thuê:

1. Cam kết tiền thuê: CĐT cam kết mức tiền thuê tương đương 10%/năm/tổng giá trị căn hộ (chưa gồm VAT và KPBT). 2. Tiêu chuẩn bàn giao: CĐT tặng toàn bộ gói nội thất theo Tiêu chuẩn nội thất của CĐT dành cho các căn cho thuê với các mức như sau: Căn 1 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 160.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) Căn 2 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 250.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) Căn 3 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 280.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) 3. Thời gian bắt đầu áp dụng cam kết thuê lại của CĐT: Sau 2 tháng kể từ khi Khách hàng giao lại căn hộ cho Công ty quản lý của CĐT. 4. Thanh toán tiền thuê: Tiền cam kết thuê lại sẽ được thanh toán vào đầu mỗi Quý kế tiếp kể từ khi Khách hàng bàn giao căn hộ đủ tiêu chuẩn cho Công ty quản lý của CĐT. 5. Thuế và các loại phí liên quan theo quy định của pháp luật tính trên số tiền cam kết thuê lại sẽ do Khách hàng (Chủ sở hữu căn hộ) chi trả với mức thuế được áp dụng tại thời điểm CĐT cam kết thuê lại.

II.  Chính sách dành cho khách hàng mua chăn hộ trong danh sách cho thuê nhưng không tham gia chương  trình cho thuê:

1. Khách hàng được chiết khấu 5% giá trị căn hộ trước VAT và KPBT 2. Khách hàng được CĐT tặng toàn bộ gói nội thất theo Tiêu chuẩn nội thất của CĐT: Căn 1 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 160.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) Căn 2 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 250.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) Căn 3 phòng ngủ: Gói nội thất trị giá 280.000.000VND (gồm VAT) (Danh mục nội thất chi tiết đính kèm) Trong trường hợp khách hàng không lấy gói trang bị nội thất theo tiêu chuẩn của CĐT, Khách hàng sẽ được giảm trừ số tiền tương ứng vào giá trước VAT: (Khoản giảm trừ gói nội thất sẽ được khấu trừ khi KH ký HĐMB) Căn 1 phòng ngủ: được giảm trừ 145.000.000VND Căn 2 phòng ngủ: được giảm trừ 225.000.000VND Căn 3 phòng ngủ: được giảm trừ 250.000.000VND

 Danh sách căn hộ của chương trình cho thuê dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai.

        Danh sách 193 căn hộ tham gia chương trình cam kết cho thuê (danh sách căn hộ đính kèm) tại dự án Vinhomes Metropolis sẽ được CĐT cam kết thuê lại căn hộ trong vòng 2 năm đầu tiên sau khi nhận bàn giao căn hộ. Chi tiết cụ thể như sau:

 Những điểm cần lưu ý đối căn hộ cho thuê  dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai.

1. Điều đầu tiên cần làm rõ đó là mức cam kết lợi nhuận 10%/giá trị căn hộ/năm:

 Đa số mọi người  đều hiểu nhầm là sẽ nhận được 10%/ số tiền khách hàng bỏ ra mua căn hộ. Nhưng bản chất thực sự sẽ sẽ nhận được 10%/ giá bán căn hộ trước VAT và Phí bảo trì.

2. Điều thứ 2 là những thuế gì phải nộp: 

    Khi cá nhân có nhà cho thuê và muốn được hóa đơn của cơ quan thuế để giao cho bên thuê nhà thì cá nhân có nhà cho thuê phải nộp các loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và ở đây tất cả các loại thuế này sẽ do khách hàng tham gia cam kết cho thuê phải đóng.

 VỀ THUẾ MÔN BÀI: 

Là loại thuế phải đóng theo năm nên việc xác định mức thuế phải đóng không căn cứ và thời gian cho thuê nhà mà quan tâm vào thời gian bạn ký hợp đồng thuê nhà là vào 6 tháng đầu năm hay cuối năm: Nếu là 6 tháng đầu năm: đóng 1 triệu Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): nộp 500 ngàn (Trích từ: Thông tư của Bộ tài chính số 96/2002/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 75/2002/NĐ-CP ngày 30/08/2002 của Chính phủ).

 VỀ THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG:

Đây là thuế tính theo từng tháng. Công thức như sau: Thuế GTGT = Thu nhập/tháng x Tỷ lệ Giá trị gia tăng Trong đó: Thu nhập/tháng: là số tiền được ghi trong hợp đồng thuê nhà mà chủ đầu tư cam kết với khách hàng trên tháng. Tỷ lệ GTGT: 5% (Trích từ số: 17963/BTC-TCT về tính tỷ lệ giá trị gia tăng theo tỷ lệ % ban hành ngày 25/12/2013 của Bộ Tài Chính. Điều 8 mục 2: Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu là 5%).

 VỀ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: 

         Được tính theo tháng và tính theo bậc lũy tiến thuế, ở đây vì nguồn thu nhập từ chương trình cam kết cho thuê là nguồn tiền từ công việc kinh doanh, nên anh chị sẽ đóng thêm thuế thu nhập cá nhân. Sẽ rơi xấp xỉ vào khoảng 10%.

3, Phí dịch vụ quản lí căn hộ: 

     Điều cuối cùng, đó là phí dịch vụ quản lí căn hộ mà khách hàng sở hữu căn hộ sẽ phải chi trả lại với chủ đầu tư tại thời điểm đó khi CĐT đưa ra.     Vì vậy theo tính toán của tôi, lúc này con số thực tế khách hàng nhận được sau khi trừ đi tất cả các loại thuế phí này đâu đó rơi vào khoảng 8,5- 8,8% / Giá Trị Căn Hộ Trước VAT phí bảo trì/ năm.   Lấy một ví dụ giúp khách hàng dễ hình dung: Căn hộ 2 phòng ngủ số 15 tòa M2 tầng 11 giá 5 tỷ 854 triệu ( Full VAT phí bảo trì Full nội thất). – Giá trước VAT phí bảo trì: 5 tỷ 226 triệu – Các loại thuế và phí dịch vụ quản lý căn hộ: 10,3% -10,5%   số tiền hàng năm nhận về thực tế khách hàng dao động trong khoảng 444,2 triệu- 459,6 triệu, trung bình một tháng căn hộ này nhận về vào khoảng 38 triệu/ tháng (SỐ TIỀN THỰC LÃNH). .

Chi tiết về dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai  >> Xem tại đây!

Ngay từ bây giờ quý khách đã có thể tìm hiểu thông tin dự án để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn sở hữu căn hộ dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai.

CAM KẾT TƯ VẤN CHÍNH XÁC, NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM

Thông tin liên hệ

Tầng 2, tòa R6 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0936.184.188

Email: [email protected]            [email protected]